Ship COD khi nào nhận được tiền? Phí bao nhiêu?

Ship COD thu tiền hộ giá chi phí hết bao nhiêu? Cách tính phí như thế nào? Ship COD thu hộ tiền thì khi nào nhận được tiền?

Cùng với việc mua bán hàng hóa, kinh doanh online qua mạng Internet, mạng xã hội gia tăng không ngừng, từ cả các công ty, tập đoàn, các doanh nghiệp cho đến các cá nhân nhỏ lẻ đều có xu hướng phát triển hình thức kinh doanh này thì nhu cầu vận chuyển và giao nhận hàng hóa đến tận tay người sử dụng cũng cần phải tăng theo.

Và vì thế, một dịch vụ vận chuyển hàng vô cùng tiện lợi đã ra đời để người mua không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi mua hàng qua mạng nữa vì họ không phải trả tiền trước mới nhận hàng. Còn người bán thì qua đó lấy được niềm tin của rất nhiều khách hàng, nâng cao thương hiệu và giúp khách hàng an tâm hơn. Dịch vụ vận chuyển hàng này chính là ship COD.

Ship COD khi nào nhận được tiền? Phí bao nhiêu?

Nhằm giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình qua bài viết Ship COD thu tiền hộ giá bao nhiêu? Khi nào nhận được tiền?

Ship COD thu tiền hộ giá bao nhiêu?

Ship COD thu tiền hộ là gì? Ship COD là một từ xuất phát từ tiếng Anh. Trong đó, ship là con tàu, được hiểu trong tiếng Việt cho phù hợp với ngữ cảnh của chúng ta là vận chuyển hàng hóa, giao hàng hóa. COD là Cash on Delivery, hiểu trong tiếng Việt chính là dịch vụ giao hàng (cho người mua) đồng thời thu tiền hộ (cho người bán). Trong dịch vụ vận chuyển hàng thu hộ này, người vận chuyển là rất quan trọng đối với cả bên mua lẫn bên bán.

Trong thời điểm cạnh tranh kinh doanh như hiện nay thì không chỉ bán hàng cần phải cạnh tranh giá cả mà các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển COD cũng cần phải ý thức được về việc cạnh tranh thông qua các chi phí, các ưu đãi, các gói nhận hàng – vận chuyển hàng và giao hàng. Hiện tại trên thị trường có hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ như vậy. Tất cả các hàng đều có những lời mời đăng ký dịch vụ cực kỳ hấp dẫn, thu hút nhưng lời quảng cáo và chất lượng ra sao thì chỉ có người sử dụng mới hiểu được. Các shop bán hàng online là người rõ nhất rằng họ cần một đơn vị ship COD thu tiền hộ như thế nào, cần bảo đảm những yêu cầu ra sao và hoạt động như thế nào. Nhiều trường hợp vì không hài lòng với vấn đề giao hàng sai thỏa thuận, sai chi phí, sai giá cả và không bảo vệ được hàng hóa khiến người bán muốn thay đổi qua nơi khác nhưng lại sợ không biết bên mới có cải thiện được tình hình không, giá ship cao chưa chắc đã là chất lượng tốt, không biết khi nào nhận được tiền.

Ship COD khi nào thì nhận được tiền?

Việc khi nào thì người bán hàng có thể nhận được tiền hàng từ phía đơn vị vận chuyển thì còn phải xem xét đến chính sách và thỏa thuận khi ký hợp đồng của các bên.

Ví dụ, nếu người bán là khách hàng không thường xuyên thì có thể họ cần phải đến công ty vận chuyển để lấylại tiền của mình. Còn trong trường hợp họ là khách hàng lâu dài thì tiền có thể được giao đến tận tay hoặc chuyển khoản.

Ở hầu hết đơn vị vận chuyển, họ sẽ cần phải thỏa thuận trước với mọi khách hàng về việc nhận lại tiền của khách. Một số công ty giao hàng sẽ đưa ra các gói cước với giá khác nhau và tính lợi ích có phần khác nhau để khách hàng lựa chọn. Việc bao lâu tiền về tay người bán sẽ được quy định rõ ràng ở trong hợp đồng đó và sau này người bán hàng sẽ không phải lăn tăn là vì sao mãi vẫn chưa nhận được tiền.

Với thời buổi cạnh tranh thị trường như hiện nay thì các hãng vận chuyển và giao hàng ship COD đã lưu ý hơn đến tốc độ trả tiền lại cho người bán vì xét cho cùng, đây mới là khách hàng trực tiếp sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Các hãng sẽ xây dựng những giải pháp tốt nhất, thân thiện nhất để hỗ trợ tối đa cho người sử dụng dịch vụ của hãng mình. Trước đây, có khi 15 – 30 ngày người bán vẫn chưa thể có tiền hàng được nhưng với hiện tại thì các đơn vị ship hàng có thể chuyển khoản lại luôn hoặc giao tận tay cho bên bán sau khi công ty đã kiểm tra các khoản tiền đầy đủ, hóa đơn và biên lại mà người giao hàng gửi về công ty. Người bán hàng sẽ có thể nhận được tiền sớm hơn trước rất nhiều.

Xem tiếp bài viết 

Ship COD khi nào nhận được tiền? Phí bao nhiêu?
1.7 (33.33%) 48 votes
Bình luận của bạn