Ship COD Là Gì? Cách Ship Hàng COD Qua Bưu Điện Nhanh Nhất

Có lẽ với các bạn trẻ, người đã từng ít nhất một lần mua hàng online đều nghe nhắc tới cụm từ Ship COD. Nhưng để hiểu hết ý nghĩa của cụm từ Ship COD là gì, cũng quy trình Ship hàng CoD, ở bài viết này, Buucuc.com sẽ giúp bạn có những kiến thức vô cùng chi tiết để bạn có thể hiểu hơn về hình thức thanh toán tiền hàng này nhé. Bắt đầu thôi nào!

Ship COD là gì?

COD là từ viết tắt của từ Cash On Delivery trong tiếng Anh. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng. Xem ngay! COD là gì?

Đây được gọi là dịch vụ thu tiền hộ khi bạn mua bán hàng qua online trực tuyến , qua bưu điện. Hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của việc mua bán hàng hóa trực tuyến, các công ty vận chuyển hàng hóa ra đời và dịch vụ Ship Cod với tính năng tiện lợi được nhiều công ty, cá nhân sử dụng để làm hình thức thanh toán chủ yếu.

Hiện nay ở Việt Nam thì các công ty, cơ quan nhà nước chấp nhận dịch vụ COD nhiều nhất gồm: bưu điện Việt Nam, viettel, và một số công ty vận chuyển khác

Ship Cod còn có nhiều tên gọi khác như Ship Cod (Ship Cốt), dịch vụ ship hàng COD, vận chuyển thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, gửi hàng COD, giao hàng COD, chuyển phát nhanh COD…

Với việc ứng dụng hình thức vận chuyển hàng COD, quý khách hàng có thể kiểm tra chất lượng, số lượng hàng hóa trước khi mua. Nếu hàng mua đạt yêu cầu thì người mua mới thanh toán với nhân viên giao hàng của công ty chuyển phát nhanh, hoặc nhân viên giao hàng bưu điện. Nhưng việc xem hàng trước khi mua tùy thuộc vào quyền của người bán.

Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (CoD) bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, người mua cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng. Trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, bạn sẽ chịu 150% phí vận chuyển. Với những người bán hàng online cần nắm vững điều này, khi chuyển hàng nên xác nhận đơn hàng, địa chỉ, thời gian và họ tên, số điện thoại của người nhận hàng chính xác hay không rồi mới vận chuyển nhé.

Quy trình Ship COD như thế nào!

Quy trình ship cod được thực hiện đơn giản qua 4 bước:

1. Khách hàng lựa chọn sản phẩm và đặt hàng

2. Bên bán hàng sẽ xác nhận thông tin của người mua, về số lượng, size, cỡ..sau đó bên bán hàng sẽ đóng gói và gửi hàng sang công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển COD để chuyển hàng đến cho khách.

3. Công ty vận chuyển sẽ chuyển hàng đến địa chỉ người nhận sau 1-2 ngày đối với các thành phố lớn (3-4 ngày đối với các tuyến xã, huyện)

4. Khách hàng thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng. Số tiền cần thanh toán bao gồm:

Tiền hàng (bên công ty vận chuyển sẽ trả lại cho bên bán sau khoảng 15-30 ngày tùy vào từng công ty)
Phí vận chuyển (bên công ty vận chuyển thu, trung bình là 30-40k với các thành phố lớn, và cao hơn với tuyến huyện, xã – có khi lên đến 70-80k)
Phí thu tiền hộ (bên công ty vận chuyển thu, trung bình 20k)

Nếu từ chối nhận hàng, bên công ty vận chuyển sẽ chuyển lại món hàng cho người bán (chuyển hoàn)

Do vậy đối với người mua hàng online khi lựa chọn hình thức ship hàng COD nên lựa chọn công ty vận chuyển giá rẻ, để có thể bớt một phần chi phí mua hàng trực tuyến nhé.

Hình thức thanh toán hàng COD bên cạnh tạo sự thuận lợi cho người mua, người bán thì nó cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Ship COD Là Gì? Cách Ship Hàng COD Qua Bưu Điện Nhanh Nhất
5 (100%) 1 vote
Bình luận của bạn