Mã vận đơn bưu điện là gì?

Mã vận đơn là gì? Người gửi có được cung cấp mã vận đơn hay không? Mã vận đơn hay mã bưu gửi được hiểu đơn giản là mã số mà người gửi dùng để kiểm tra, định vị hàng hóa của mình.

Mã vận chuyển hay mã bưu gửi thường đi kèm với phiếu gửi hàng. Với VNPost, mã vận chuyển chính là dãy số ngay dưới mã vạch trên phiếu xác nhận gửi hàng. Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng để theo dõi, định vị từng bưu phẩm của bạn.

Tra cứu đơn hàng hay tra mã vận đơn bưu điện giúp bạn định vị bưu phẩm của mình, giúp bạn xác nhận được bưu phẩm đã đến tay người nhận hay chưa, khách hàng đã nhận được hàng hay chưa. Nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển bạn cũng có thể phát hiện ngay lập tức.

Cách tra mã vận đơn Vietnam Post như thế nào?

Check mã đơn Vietnam Post như thế nào? Để kiểm tra, định vị bưu phẩm của mình bạn chỉ cần thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của Vietnam Post theo địa chỉ www.vnpost.vn

Tại đây, xuất hiện giao diện chính thức của Vietnam Post. Tại phần “Truy cập nhanh” bạn nhấn vào hướng mũi tên đi xuống. Sau đó nhấn chọn vào “Định vị bưu phẩm”.

Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn của mình và phần mã bưu phẩm là có thể định vị bưu phẩm của mình. Đây là cách đơn giản giúp bạn định vị bưu phẩm của mình một cách dễ dàng mà không cần ra bưu điện, chờ đợi để hỏi nhân viên bưu điện.

Hoặc bạn có thể có thể gọi số tổng đài bưu điện để được trợ giúp nhé!

Mã vận đơn bưu điện là gì?
1.5 (29.41%) 17 votes
Bình luận của bạn